Học sinh trung cấp nghề cũng được thi đại học
Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường; các trường ngoài công lập cũng phải công khai mức học phí theo tháng hoặc năm học... là những điểm mới của kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010.
Thứ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận vừa gửi các trường ĐH, CĐ, Sở GD&ĐT bản phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010. Theo đó, công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010 vẫn theo giải pháp 3 chung như các năm trước. Tuy nhiên, sẽ có một số điểm mới so với kỳ tuyển sinh năm 2009.

Ngoài học sinh đã tốt nghiệp THPT (chính quy và bổ túc), học sinh trung cấp chuyên nghiệp, học sinh trung cấp nghề tốt nghiệp THCS, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi đạt các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT, đều được dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

 

Thí sinh có thể nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường.

 

Năm nay, mỗi phòng thi chỉ được xếp tối đa 40 thí sinh và phải có hai cán bộ coi thi. Những phòng lớn xếp tối đa không quá 60 thí sinh và phải có 3 cán bộ coi thi. Trong một phòng, thí sinh thi môn tự luận không được xếp cùng thí sinh thi môn trắc nghiệm.

 

Về học phí, Bộ GD&ĐT quy định, các trường ngoài công lập cũng phải công khai mức học phí theo tháng hoặc năm học (nếu đào tạo theo tín chỉ thì học phí cũng quy đổi theo tháng hoặc năm học). Học phí chỉ tính theo tiền đồng Việt Nam, không tính bằng USD hoặc các ngoại tệ khác.

Lịch thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2010:
* Ngày 4-5/7 thi khối A và V, riêng khối V thi năng khiếu Vẽ đến 8/7.
* Ngày 9-10/7 thi khối B, C, D và các khối năng khiếu.
* Ngày 15-16/7 thi cao đẳng. 

(Theo hkvietnam.net)


TRANG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BÙ GIA MẬP, TỈNH BÌNH PHƯỚC
 PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BÙ GIA MẬP
ĐC: Xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước
ĐT: 0271.3727.737, Email: phonggdbugiamap@gmail.com