Huyện Bù Gia Mập long trọng tổ chức kỷ niệm 31 năm Ngày nhà giáo Việt Nam
“Trong niềm tự hào của những người làm công tác giáo dục, chúng ta phải luôn tâm niệm một điều: .....
Hòa chung không khí của ngành giáo dục trên cả nước thi đua dạy tốt, học tốt hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng 18/11, tại Hội trường UBND huyện Bù Gia Mập, Huyện Ủy, UBND huyện và ngành GD&ĐT đã long trọng tổ chức kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013). Đến dự kỷ niệm có ông Dương Văn Dũng- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Ông Trần Quang Ty- Phó bí thư huyện ủy-Chủ Tịch UBND huyện, Ông Phạm Hồng Khanh- Phó Chủ tịch UBND huyện, Thầy Dương Viết Hải- Trưởng phòng GD&ĐT, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các xã, các trường trực thuộc, các thầy, cô từng công tác trong ngành nay đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác. Các thầy, cô đã đạt được thành tích cao trong năm học 2012-2013. 
 
 Tại buổi lễ, các đại biểu cùng các thầy giáo, cô giáo đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo, trân trọng ghi nhận công lao và tấm lòng của những nhà giáo tận tụy vì sự nghiệp giáo dục góp phần làm rạng danh trang sử hào hùng của dân tộc. Phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, truyền thống Giáo dục của huyện Phước Long, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đội ngũ Nhà giáo huyện Bù Gia Mập với truyền thống hiếu học, cần cù, chăm chỉ lao động, đoàn kết nỗ lực vượt khó, tranh thủ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tiếp tục lớn mạnh, phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện, góp phần to lớn trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh – chính trị. Trình độ đội ngũ giáo viên ngày càng nâng cao, đến nay 99,1% giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục cũng không ngừng tăng lên, từ 65 trường năm học 2009-2010 đến năm học 2013-2014 toàn huyện đã có tổng cộng 72 trường với hơn 33 ngàn học sinh và hơn 2 ngàn CBQL, giáo viên, nhân viên. Số trường chuẩn Quốc gia từ 1 trường đến nay đã lên 5 trường. Công tác phổ cập xóa mù chữ đạt 18/18 xã, PCGD Tiểu học đạt 100%, PCGD Tiểu học đúng độ tuổi đạt 12/18 xã. 
  Mặc dù đạt được những thành tựu đáng khích lệ, song trước yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục ngành Giáo dục và Đào tạo huyện vẫn luôn xác định cần cố gắng nhiều hơn nữa “Trong niềm tự hào của những người làm công tác giáo dục, chúng ta phải luôn tâm niệm một điều: Vinh dự càng cao – trách nhiệm càng lớn, câu hỏi đặt ra là chúng ta phải làm gì, làm thế nào để ngày càng đáp ứng tốt hơn nữa mong muốn của nhân dân và xã hội trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới và công cuộc xây dựng đất nước trong giai đoạn mới. Phải làm gì, làm thế nào để hình ảnh người thầy luôn đẹp mãi trong niềm tin yêu của học sinh và sự quí trọng của nhân dân với tấm lòng “tất cả vì học sinh thân yêu” và với yêu cầu, hoài vọng thiết tha “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức và tự học cho học sinh noi theo”. 
  Trong dịp này UBND huyện đã tổng kết công tác thi đua khen thưởng và tuyên dương những cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc của ngành Giáo dục năm học 2012-2013. Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Trường THCS Lý Tự Trọng và Thầy Lê Hữu Phước- hiệu trưởng nhà trường, trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 5 cá nhân và 1 tập thể, 29 cá nhân được trao tặng danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, 7 tập thể được tặng thưởng danh hiệu Tập thể xuất sắc, Trường THCS Nguyễn Du được trao tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. Ngoài ra UBND huyện cũng đã công nhận LĐTT cho 1317 cá nhân và 152 tập thể, trao tặng giấy khen cho 74 tập thể và 307 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Tặng danh hiệu CSTĐ cơ sở cho 275 cá nhân, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 46 cá nhân, 123 cá nhân và 22 tập thể được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT, 88 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT.  


 Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Quang Ty- Phó bí thư Huyện ủy-CT UBND huyện cũng đã biểu dương những nỗ lực của ngành giáo dục trong những năm vừa qua, đồng thời động viên các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để đưa ngành giáo dục của huyện nhà ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân.


TRANG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BÙ GIA MẬP, TỈNH BÌNH PHƯỚC
 PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN BÙ GIA MẬP
ĐC: Xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước
ĐT: 0271.3727.737, Email: phonggdbugiamap@gmail.com